ปีศาจแดงดำ ยอมไหม อิบราฮิโมวิช กำหนดเงื่อนไขสัญญาใหม่

ปีศาจแดงดำ ยอมไหม อิบราฮิโมวิช กำหนดเงื่อนไขสัญญาใหม่

อิบราฮิโมวิช จะเซ็นสัญญาอยู่กับ มิลาน ต่อถ้าหากมีการเสริมทัพที่น่าสนใจเข้ามาเพื่อโอกาสการคว้าแชมป์

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าวัยเก๋าชาวสวีเดนของสโมสร เอซี มิลาน ทีมยักษ์หลับในศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี พร้อมที่จะต่อสัญญากับต้นสังกัดออกไปอีกถ้าหากว่าบอร์ดบริหารของสโมสร มีการเสริมทัพนักเตะใหม่ๆ เขามาเพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จเนื่องจากเจ้าตัวอยากจะแขวนสตั๊ด ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์ เซเรียอา ให้ได้

อิบราฮิโมวิช เซ็นสัญญากลับมาเล่นให้กับ มิลาน แบบไร้ค่าตัวอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาโดยมีออปชั่นที่จะขยายสัญญากันไปจนถึงฤดูกาล 2020-2021 ด้วยซึ่ง อิบรา ก็ทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่งสำหรับนักเตะที่มีอายุ 38 ปีเข้าไปแล้วโดยผลงาน 4 ประตูจากการลงเล่นทั้งหมด 10 นัดในทุกรายใน มิลาน แต่ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะยังเป็นกองหน้าที่ยังไว้ใจได้แต่ผลงานของสโมสรนั้นไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่ไม่มีโอกาสที่จะกลับมาคว้าแชมป์ เซเรียอา เหมือนกับตอนตอนที่ อิบรา ย้ายมาครั้งแรกได้เลยซึ่งจากผลงานของทีมแบบนี้ก็ทำให้เจ้าตัวรู้ว่าถ้าหากสโมสรยังไม่เสริมทัพเข้ามาใหม่ก็ไม่มีทางที่ตัวเข้าจะได้คว้าแชมป์ลีกก่อนจะแขวนสตั๊ดได้เลยจึงมีโอกาสที่เขาจะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้

แต่ที่ผ่านมาก็มีกระแสข่าวออกมาแล้วว่า อิบราฮิโมวิช ไม่คิดที่จะต่อสัญญากับ มิลาน ออกไปอยู่แล้วหลังตัวเขาไม่พอใจที่บอร์ดบริหารของสโมสรปลด ซโวนิเมียร์ โบบัน พ้นจากการเป็นประธานฝ่ายฟุตบอลของทีม เนื่องจากทั้ง 2 คนมีความสนิทสนมกันมากๆ ซึ่งสาเหตุที่ มิลาน ได้ตัว อิบราฮิโมวิช ในเดือนธันวาคมนั้นก็เป็นเพราะตัวของ ซโวนิเมียร์ โบบัน ที่เข้าไปเจรจากับตัว อิบราฮิโมวิช โดยตรงถึงเรื่องที่ให้ย้ายกลับมาช่วยทีมมันจึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะเลือกย้ายมา มิลาน แต่สุดท้ายทาง โบบัน ก็กลับถูกปลดออกไปซึ่งมันเป็นเรื่องที่ตัว อิบรา ไม่พอใจเป็นอย่างมาก

กรณีที่ อิบราฮิโมวิช ได้เสนอข้อตกลงแบบนี้ก็เพื่อจะขอดูแผนงานการเสริมทัพของทีมในช่วงซัมเมอร์ปีนี้ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินอนาคตตัวเองว่าจะอยู่ค้าแข้งกับสโมสร มิลาน ต่อหรือจะย้ายออกหลังจบฤดูกาลซึ่งสาเหตุที่ทำข้อตกลงแบบนี้ออกมาก็เป็นเพราะทาง อิบราฮิโมวิช อยากจะจบชีวิตการค้าแข้งของเขาแบบสวยงานด้วยการพาทีม เอซี มิลาน ค้วาแชมป์ เซเรียอา และ ได้รับสิทธิไปเล่นใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เพราะดาวเตะชาวสวีเดนมองว่านักเตะในทีมตอนนี้ไม่สามารถที่จะพาทีมขึ้นไปอยู่ในจุดนั้นได้อย่าว่าแต่คว้าแชมป์ เซเรียอา แค่ได้สิทธิไปเล่นฟุตบอลยุโรปก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำ