ผลบอล อุรุกวัย 1-1 ชิลี โคปา อเมริกา 2021 22 มิ.ย. 2021

ผลบอล อุรุกวัย 1-1 ชิลี โคปา อเมริกา 2021 22 มิ.ย. 2021

เล่นกันสนุก! ซัวเรซซัดกู้ชีพ “จอมโหด” ตามเจ๊าแบ่งแต้มชิลี 1-1
ศึกโคปา อเมริกา 2021 เป็นเกมที่สนุกเลยทีเดียวเมื่อ ชิลี ออกนำก่อนจากลูกยิงครึ่งแรกของ เอดูอาร์โด้ วาร์กาส ก่อนที่ในครึ่งหลัง อุรุกวัย จะมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จาก หลุยส์ ซัวเรซ ทำให้แบ่งแต้มกันไป ชิลีแข่ง 3 นัดมี 5 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม A ขณะทีี่ทีมจอมโหดแข่ง 2 นัดมีแต้มเดียวรั้งที่ 4 ของตาราง
โคปา อเมริกา 2021 กลุ่ม A
สนาม อารีน่า พานตานาล
จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564
กรรมการ ราฟาเอล คลอส
อุรุกวัย
1
1
ชิลี
1-1 ซัวเรซ 67 ‘ 0-1 วาร์กาส 26’

อุรุกวัยมาเล่น 4-1-2-1-2 โดยคู่หน้ายังเป็น ซัวเรซ,คาวานี่ เหมือนเดิม ขณะที่มี อาร์ราสกาเอต้า ฟิตลงตัวจริงยืนสนับสนุนอยู่ด้านหลัง ส่วนฝั่งชิลีมาเล่น 3-4-1-2 โดยทิ้ง เบรเรตัน,วาร์กาส เป็นคู่หน้าและมี วิดัล คอยเติมเกมรุก

• เจอกัน 5 นัดหลังค่อนข้างสูสีโดย อุรุกวัย ชนะ 3 ชิลี ชนะ 2
• อุรุกวัย ไม่ชนะมา 4 นัดติดทุกรายการ (เสมอ 2 แพ้ 2)
• อุรุกวัย ยิงประตูไม่ได้มา 4 นัดติด
• ชิลีไม่แพ้ 5 นัดติดทุกรายการ (ชนะ 2 เสมอ 3)

โจมโหดทักทายก่อน
เริ่มเกมมาเป็นอุรุกวัยที่ได้ลุ้นทักทายก่อนจากจังหวะที่ต่อบอลกันมาที่หน้ากรอบเขตโทษแล้วสุดท้ายเป็นอาร์ราสกาเอต้าไดซีดด้วยขวาแต่ก็ไปติดเซฟบราโว่
10′
อาร์รากาเอต้าวิ่งมาซัดติดเซฟบราโว่
อีกครั้ของทีมจอมโหด เป็นจังหวะที่ซัวเรซได้บอลทางริมกรอบฝั่งขวา เขาแตะหลบตัวประกบแล้วบอลลั่นมาเข้าทางอาร์ราสกาเอต้าที่วิ่งมาซัดด้วยขวาพุ่งเรียดไปติดเซฟบราโว่
26′
วาร์กาสหลุดซัดมุมแคบ 1-0 ชิลีนำ
แล้วทำไปทำมากลายเป็นอุรุกวัยที่ได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจากจังหวะที่วาร์กาสเล่นชิ่งกับเบรเรตันแล้วกระชากไปทางกรอบฝั่งขวา เขามองหาเพื่อนด้านในไม่เจอก่อนเลือกจิ่้มมุมแคบสวนพุ่งสวนตัวมุสเลร่าเสียบเสาสองแบบเด็ดขาดไปเลย 1-0 ทันที
38′
ชิลีเสียโควต้าเปลี่ยนตัว
เกมหยุดลงชั่วคราวเมื่อมาริปานมีออาการบาดเจ็บ เขาโดนหามออกจากสนามแล้วลุกขึ้นมาได้แต่ก็เล่นต่อไม่ไหวทำให้ต้องถูกเปลี่ยนและเป็นโรโก้ที่ลงไปแทน
45+3′
คาวานี่วอลเลย์เน้นๆหลุดกรอบ
ก่อนจบครึ่งแรกฝั่งอุรุกวัยพยายามบุกเอาประตูตีเสมอ จังหวะบอลครอสโด่งเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วเด ลา ครูซโหม่งชงมาเข้าทางคาวานี่ได้เหลี่ยมวางเท้าวอลเลย์ด้วยซ้ายแ่ต่ก็หลุดกรอบไป
45+5′
สุดท้ายจบครึ่งแรกเป็นชิลีที่ฉวยโอกาสออกนำไปก่อนจากจังหวะยิงมุมแคบของวาร์กาส ฝั่งอุรุกวัยพยายามบุกเอาคืนแต่ก็ยังไม่มีโอกาสแบบจะแจ้งเท่าไหร่นัก
HALF TIME
51′
ต้นครึ่งหลังได้ลุ้นฝั่งละดอก
ต้นครึ่งหลังได้ลุ้นฝั่งละที ของอุรุกวัยเป็นคาวานี่ที่ซัดด้วยซ้ายริมกรอบเขตโทษหลุดออกหลังไป ขณะที่ของชิลีเป็นวิดัลที่แปด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษพุ่งข้ามคาน
60′
เบรเรตันหวดด้วยขวาหลุดนิดเดียว
ชิลีเกือบได้ประตูที่สอง จังหวะที่เบรเรตันรับบอลจากวิดัลหน้ากรอบเขตโทษฝั่งซ้าย เขาจับแล้วซัดด้วยขวาพุ่งแรงผ่านมือมุสเลร่าหลุดเสาสองไปนิดเดียว
66′
ตอร์เรสซัดไกลโดนบราโว้่พุ่งปัด
อุรุกวัยน่าได้ประตูตีเสมอเหมือนกัน จากจังหวะที่ตอร์เรสได้เหลี่ยมซัดไกลด้วยซ้ายนอกรอบเขตโทษ บอลพุ่งแรงก่อนไปโดนลบราโว่พุ่งปัดออกหลังไป
67′
เอาาจนได้!ซัวเรซชาร์จจ่อไม่เหลือ 1-1 จอมโหดตามเจ๊า
แล้วความพยายามของอุรุกวัยก็มาเป็นผลจนได้ จากจังหวะเตะมุมทางฝั่งขวาที่ตอร์เรสเปิดเขาไปตรงกลางแล้วเวชิโน่โขกเปลี่ยนทางให้ซัวเรซโฉบตัดหน้าวิดัลแล้วแหย่เท้ายิงด้วยขวาจ่อๆตุงตาข่าย 1-1 ทันที
79′
อาร์ริกาด้าแปโล่งๆหลุดเสาสอง
ชิลีน่าได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งแบบสุดๆ จังหวะที่เมน่าหลุดไปถึงเส้นหลังฝั่งซ้ายแล้วเปิดเข้าไปตรงกลางให้อารันกีซแตะต่อให้อาร์ริกาด้าแปมุมแคบสวนตัวมุสเลร่าแล้วบอลกลิ้งหลุดเสาสองไปอย่างน่าเสียดาย
85′
คาวานี่โขกเฉี่ยวเสาสองนิดเดียว
อุรุกวัยน่าได้ประตูแบบสุดๆ จังหวะที่วิญ่าตั้งป้อมเปิดจากฝั่งซ้ายไปหน้าประตูแล้วคาวานี่เทคโหม่งสะบัดลงพื้นหลุดเสาสองไปนิดเดียวเท่านั้น
90′
ซัวเรซปั่นด้วยขวาหลุดไปอีก
อุรุกวัยขึงบอลหวังเอาประตูชัย แล้วเป็นจังหวะที่ซัวเรซรับบอลจากโรดริเกซหน้ากรอบเขตโทษ เขาจับแล้วบรรจงแปด้วยขวาบอลพุ่งโค้งหลุดกรอบไปนิดเดียวชนิดที่บราโว่ขาตายไปแล้วด้วย
สุดท้ายจบเกมเสมอกันไป 1-1 ทำให้ชิลีแข่ง 3 นัดมี 5 แต้ม ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงกลุุ่ม A ชั่วคราว ขณะที่อุรุกวัยมี 2 แต้มเดียวจาก 2 นัด รั้งที่ี 4